Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Cải tạo môi trường để tiêu diệt muỗi

24/01/2021
Tin tức

Cải tạo môi trường nhằm làm giảm hoặc loại bỏ nơi sinh sống của một số giai đoạn phát triển trong vòng đời của côn trùng. Đây là biện pháp đơn giản, rẽ tiền nhưng nhiều khi mang lại hiệu quả cao, nhất là trong ngăn ngừa các loài muỗi. 

Tuy vậy, khi sử dụng các biện pháp này, cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng để không gây ra các tác dụng không mong muốn đối với các sinh vật khác và con người do việc làm thay đổi môi trường. Có thể thực hiện các hình thức sau:

cai-tao-moi-truong-de-tieu-diet-muoi

 

1.     Huỷ bỏ nơi sinh sản của muỗi:  Thu dọn và phá huỷ các dụng cụ như lốp xe ô tô, mũ sắt, các hộp kim loại và hộp nhựa... Biện pháp này có hiệu quả trong việc làm giảm ổ đẻ của muỗi  vì những dụng cụ này là những nơi mà loài muỗi này có thể đẻ trứng.

2.     Lấp đầy các ổ nước bằng đất, đá hoặc tháo cạn nước trong các ổ nước.

3.     Thả hạt nở polystyrene lên mặt nước làm thành một lớp nổi. Một lớp dày 1 - 2 cm và phủ hết toàn bộ mặt nước là đủ để ngăn cản muỗi đẻ trứng, và ấu trùng muỗi sẽ chết do không tiếp xúc được với mặt nước để thở. Các hạt này không bị phân huỷ và có thể có tác dụng trong vài năm nếu không bị trôi đi.

4.     Làm thay đổi tốc độ dòng chảy: việc làm tăng tốc độ dòng chảy bằng cách xả nước có thể làm cuốn trôi trứng, bọ gậy và quăng, hoặc chúng bị bỏ lại trên bờ không có nước và bị chết.

5.     Thay đổi mực nước tại những ao, hồ lớn có thể hạn chế muỗi sinh sản, phát triển vì ấu trùng gần bờ bị tiêu diệt do bị mắc cạn; hoặc ấu trùng bị kéo ra khỏi các bụi cây gần bờ do đó mất chổ ẩn náu và bị sóng va đập hoặc bị các sinh vật khác ăn thịt.

6.     Thay đổi độ mặn của nước: để loại trừ những loài côn trùng có hại sống trong nước ngọt, tháo cho nước biển chảy vào để làm tăng độ mặn của nước và do đó chúng sẽ chết. Còn để loại trừ những loài côn trùng có hại sống trong nước có độ mặn cao, tháo cho ngước ngọt chảy vào để ngọt hoá và do đó chúng sẽ chết. 

7.     Vớt thực vật thuỷ sinh trong các thuỷ vực: vớt thực vật thuỷ sinh trong các thuỷ vực làm mất nơi trú ẩn của bọ gậy, từ đó khiến chúng dễ bị kẻ thù tấn công tiêu diệt. Đồng thời vớt thực vật thuỷ sinh làm cho mặt nước không được che phủ, góp phần làm tăng nhiệt độ nước do bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Điều này tạo nên điều kiện không thuận lợi cho bọ gậy và quăng phát triển.

cai-tao-moi-truong-de-tieu-diet-muoi-1

8.     Phát quang cây cối giúp làm giảm đi nơi sinh sản của các loài thích đẻ trứng trong các ổ nước có bóng râm, mà còn phá bỏ nơi trú ẩn của côn trùng trưởng thành trưởng.

MẸO HAY, 08 cách diệt muỗi và đuổi muỗi hiệu qủa để phòng tránh sốt xuất huyết trong mùa mưa

Bí quyết, những cây trồng giúp đuổi muỗi hiệu quả, trồng ngay tại không gian, sân vườn nhà bạn

GIẢI PHÁP MANG TÍNH LÂU DÀI, TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ

 

Sagowin thi công lắp đặt cửa lưới chống muỗi trên tất cả 63 tỉnh thành. Với tiêu chí chất lượng đặt lên hàng đầu, không ngừng cải tiến công nghệ sản xuất với đa dạng chủng loại cửa lưới chống muỗi. Cam kết chất lượng, độ bền và tính thẫm mỹ cao. Với đội ngũ nhân viên tận tâm, Sagowin sẽ tư vấn cho bạn cửa lưới chống muỗi phù hợp với ngôi nhà và nhu cầu của từng gia đình.

 

>> Tham khảo lắp đặt cửa lưới chống muỗi tại nhà, giải pháp chống muỗi hiệu quả và mang tính lâu dài

>> Bảo vệ SỨC KHOẺ gia đình, nhất định phải ĐỌC bài viết này

>> Chỉ 01 Ngày Từ Tâm Trạng Lo Lắng “Sức khoẻ” Cho Con Thành An Tâm

0.0           0 đánh giá
Cải tạo môi trường để tiêu diệt muỗi

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lợi ích của cửa lưới chống muỗi Sagowin

Có nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi hay không? Đây là thắc mắc của nhiều khách hàng Sagowin trước đây, nhưng khi tìm hiểu sâu về lợi ích và đã thi công lắp đặt, cửa lưới chống muỗi Sagowin mang lại giá trị hữu ích mà khách hàng trước đây không hình dung được sẽ có những sản phẩm tuyệt vời đến vậy, không chỉ phòng chống được muỗi mà còn những lợi ích khác. 

Nhận Diện Muỗi Vằn Aedes aegypti Truyền Bệnh Sốt Xuất Huyết

Ở xung quanh chúng ta có rất nhiều loại muỗi nhưng không phải loại nào cũng sẽ là truyền bệnh sốt xuất huyết. Muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết gồm 2 loài thuộc họ chi Aedes, là Aedes aegypti hoặc Aedes albopictus. 

Dùng Thuốc Xịt Muỗi Để Đuổi Chuột

Lũ chuột hay xuất hiện ở nhà bạn gây ra nhiều phiền phức và bạn đã thử nhiều cách để đuổi chúng nhưng mất rất nhiều thời gian và tiền bạc. Nhưng bây giờ bạn không cần lo lắng nữa, chỉ cần một chai xịt muỗi thôi thì bạn cũng có thể đuổi chúng ra khỏi căn nhà của bạn. 

Sự nguy hiểm của kiến ba khoang

Kiến ba khoang là một loài côn trùng nguy hiểm, thường hoành hành vào mùa mưa. Kiến ba khoang thường ưa xuất hiện vào những chỗ nhiều ánh đèn vào ban đêm. Nếu bị kiến ba khoang cắn sẽ gây bỏng da, viêm da có thể dẫn đến những biến chứng nặng nếu không điều trị kịp thời.

Xử Lý Vết Thương Khi Bị Kiến Ba Khoang Cắn

Mùa mưa chính là thời điểm thuận lợi mà kiến ba khoang sinh sôi nảy nở và gây hại cho gia đình. Sau đây Sagowin sẽ hướng dẫn cho bạn cách xử lý vết thương khi bị kiến ba khoang cắn.

Phòng Tránh Muỗi Vào Mùa Mưa Hiệu Quả

Cứ đến mùa mưa là không khí ẩm thấp và là thời điểm các loại côn trùng sinh sôi nảy nở, đặc biệt là muỗi. Muỗi là loại côn trùng gây nguy hiểm đến con người. Vậy làm sao để phòng tránh muỗi hiệu quả vào mùa mưa, hãy cùng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Facebook