Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

MẸO HAY, 08 cách diệt muỗi và đuổi muỗi hiệu qủa để phòng tránh sốt xuất huyết trong mùa mưa

17/07/2020
Tin tức

Bệnh sốt xuất huyết là do muỗi vằn truyền bệnh cho người. Muỗi Vằn mang mầm virus gián tiếp trung gian truyền bệnh

Sốt xuất huyết Dengue những kiến thức không thể bỏ qua

Bệnh sốt xuất huyết bản chất là do virus gây ra, nhưng virus gây bệnh này không tự nhiên lây sang người. 

Đặc điểm sinh học quan trọng cần lưu ý đối với muỗi vằn
Muỗi vằn rất thích hút máu người và thường sống ở trong nhà gần người.
Chúng đậu nghỉ ở những nơi tối đồ dùng gia đình, đậu trên vách tường , nhưng khe tối, những chậu hoa, chậy cây, quần áo
Hoạt động cao điểm của muỗi là đốt người vào lúc sáng sớm và chiều tối.

Muỗi phát triển sinh sôi mạnh vào mùa mưa, số lượng muỗi phát triển sẽ tăng gấp mấy lần

Tham khảo ngay 09 cách phòng chống muỗi, hiệu quả: 

1. TRỒNG CÂY có công dụng đuổi muỗi

Thay vì xịt thuốc, đốt hương đuổi muỗi, hãy trồng hoặc đặt những loại cây như cây sả, húng quế, bạc hà,... trong nhà, sân vườn.

>> Xem ngay, trồng cây gì? Để đuổi muỗi hiệu quả

Chúng vừa thân thiện với môi trường, không gây độc hại cho sức khỏe lại giúp phòng chống và xua đuổi muỗi hiệu quả.

8 cây trồng đuổi muỗi hiệu quả

2. Tự chế bẫy bắt muỗi

Muỗi xác định vị trí đối tượng đốt bằng lượng khí CO2 mà người hay con vật thở ra.

Vì thế bẫy bắt muỗi này hoạt động theo nguyên lý: sản xuất ra khí CO2 bằng cách Baking soda khi được trộn với nước đường sẽ tạo ra khí CO2.

Do đó, muỗi sẽ bị hút vào bẫy do lượng CO2 mà bẫy sản xuất ra, sau đó bị kẹt trong bẫy và không bay ra được.

Để làm bẫy này bạn cần chuẩn bị:

- 1 chai nhựa loại 1.5 lít.

- 50 g đường cát (nếu không có đường cát có thể thay bằng đường nâu).

- 5 g baking soda, mua ở tiệm làm bánh. 

Đuổi muỗi hiệu quả bằng baking soda nước và đường cát

- Nước ấm, giấy báo.

Đầu tiên, bạn cắt 1/3 chai nước ra (hình 1), sau đó, cho 200 ml nước ấm và 50 g đường vào khuấy đều cho tan (hình 2). Tiếp theo, chờ cho nước nguội 1 chút, bạn cho 5 g baking soda (men nở) vào, rồi úp phần miệng chai xuống và dán băng keo lại (hình 3, 4). Cuối cùng bọc giấy báo xung quanh chai và để trong góc tối để nhử muỗi (hình 5, 6).

Mẹo bắt muỗi hiệu quả trong mùa mưa

3. Sử dụng vỏ cam, quýt khô

Tinh dầu trong vỏ 3 loại quả này có công dụng đuổi muỗi khá hiệu quả. Tinh dầu thơm trong vỏ cam, quýt rất hấp dẫn với con người, nhưng lại là thứ mà muỗi phải tránh xa. Phơi khô vỏ cam, quýt sau đó đốt lên sẽ xua muỗi hiệu quả

mẹo đuổi muỗi hiệu quả cần sử dụng ngay cho gia đình bạn

Khi phơi khô và đốt lên, mùi thơm từ vỏ cam và quýt khô tạo cảm giác mùi thơm dễ chịu còn có tác dụng đuổi muỗi nhưng cách này chỉ tác dụng trong thời gian ngắn, chừng một buổi

4. Đuổi muỗi bằng tinh dầu

Cũng như trồng cây đuổi muỗi, bạn có thể dùng tinh dầu của những cây đó đuổi muỗi như: tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu tràm, tinh dầu sả,...Ở nơi nào có những mùi nãy, muỗi sẽ tránh xa. Sau đó, bôi lên người hoặc quần áo để muỗi không dám đến gần nhé.

Tinh dầu đuổi muỗi hiệu quả

Tinh dầu sả sẽ làm cho muỗi khó khăn trong việc xác định vị trí của con người để tấn công và mất phương hướng.

5. Đuổi muỗi bằng cửa lưới chống muỗi

Thông thường muỗi bám trên những cây bên ngoài, muỗi ở những vũng nước đọng, các vùng ẩm ướt tạo điều kiện muỗi sinh sôi, sau đó muỗi sẽ bay vào nhà, hoạt động cao điểm vào lúc sáng sớm lúc mặt trời mọc và chiều tối trước hoàng hôn. 

Đuổi muỗi bằng cửa lưới mang lại hiệu quả cao, tính lâu dài, không hoá chất và bảo vệ sức khoẻ. Vì chống muỗi từ phía bên ngoài cửa, không cho muỗi bay vào nhà bằng cửa lưới chặn muỗi. Nhưng gió lùa vẫn lùa vào, không sợ cảm giác nóng hầm, khó chịu. Không gian nhà vẫn thoáng mát, trẻ nhỏ thoải mái chơi trong nhà mà không sợ muỗi rình rập và đốt. 

6. Diệt muỗi bằng vợt điện

Trên thị trường hiện nay có bán một thiết bị hình dáng như vợt tennis, bên trong có lưới điện giúp bạn diệt muỗi hiệu quả. Vợt muỗi sử dụng hệ thống lưới điện được thiết kế có khả năng hút và tiêu diệt muỗi bằng sóng điện cao tầng. Loại vợt điện này có thể sạc đi sạc lại và sử dụng nhiều lần. 

Diệt muỗi hiệu quả bằng vợt điện

Vợt đánh muỗi bằng điện là sản phẩm gia dụng tiện ích của mỗi gia đình

7. Đuổi muỗi bằng tỏi

Muỗi dường như rất "e ngại" mùi tinh dầu bốc ra từ tỏi. Ở những nơi có mùi tỏi, reo rắc nỗi khiếp sợ, khiến muỗi không dám lại gần, muỗi đều tránh rất xa.

Những cách đuổi muỗi bằng tỏi mà bạn có thể áp dụng:

- Đun sôi nước tỏi và dùng dung dịch này phun vào các góc nhà, chỗ muỗi thường trú ngụ. Vì khi nghe mùi tỏi, muỗi sẽ sớm "cao chạy xa bay" 

- Ăn tỏi: Nếu bạn thường xuyên ăn tỏi, mùi tỏi sẽ thoát ra khỏi các lỗ chân lông.  Bạn sẽ không cảm nhận được nhưng muỗi khứu giác rất nhạy, nên khả năng cảm mùi rất cao, chắc chắn sẽ cảm nhận được mùi tỏi đáng sợ này

Tỏi giúp đuổi muỗi hiệu quả

Ở những nơi có mùi tỏi, reo rắc nỗi khiếp sợ, khiến muỗi không dám lại gần, muỗi đều tránh rất xa.

- Bôi nước tỏi lên da: Có rất nhiều kem bôi chống muỗi nhưng bạn không muốn dùng hóa chất bôi lên cơ thể của trẻ, hãy dùng một chút nước tỏi thoa vào da của trẻ, muỗi sẽ không dám lại gần những đứa trẻ của bạn. 

 

8. Đuổi muỗi bằng nước rửa chén bát

Muỗi sẽ tập trung ở khu vực có nước rửa chén không bay vào nhà nữa vì thế cho một ít nước rửa bát ra đĩa, sau đó đem để ở ngoài nhà, muỗi sẽ tập trung mà không bay vào nhà.

Cách diệt muỗi hiệu quả tại nhà

Nước rửa chén được nhiều gia đình sử dụng, vừa rửa sạc được chén bát vừa thu hút muỗi từ phía bên ngoài để muỗi không vào nhà

 

0.0           0 đánh giá
MẸO HAY, 08 cách diệt muỗi và đuổi muỗi hiệu qủa để phòng tránh sốt xuất huyết trong mùa mưa

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tạm Biệt Gián Trong Không Gian Bếp Của Bạn

Bạn không thích gián và không muốn gián sống ở trong nhà của bạn và muốn đuổi, diệt chúng đi vĩnh viễn. Sau đây Sagowin sẽ hướng dẫn cho bạn một số nguyên liệu quen thuộc có sẵn ở bếp mà có thể diệt, đuổi lũ gián.

Trẻ Em Có Được Dùng Thuốc Chống Muỗi ?

Mùa mưa chính là thời điểm muỗi xuất hiện, vì thế các gia đình phải cần một biện pháp chống muỗi tung hoành bằng một cách hiệu quả. Ngày ngày số người bị sốt xuất huyết càng tăng dần và mang những hậu quả nặng nề và nghiêm trọng, vì thế việc chống muỗi cho trẻ bây giờ rất quan trọng. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây!

7 Cách Đuổi Gián Cực Kì Nhanh Bằng Rau Củ Thường Có Trong Nhà

Đuổi gián bằng cách nào đang được nhiều gia  đình quan tâm. Gián là một loại động vật mắc vệ sinh khiến cho không gian sống của bạn khó chịu và hôi hám còn mang nhiều vi khuẩn có hại đến gia đình bạn. Chỉ cần rau củ thường có mà không cần phải dùng đến những chất hoá học nhưng bạn cũng có thể đuổi gián bằng một cách an toàn.

Bí Quyết Đuổi Muỗi Bằng Những Nguyên Liệu Có Trong Nhà

Chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản và chẳng tốn kém, bạn có thể đuổi muỗi bằng vài cây sả và một số nguyên liệu khác có trong nhà bếp của bạn.

Sau Khi Phun Thuốc Xịt Muỗi Thì Bao Lâu Mới Được Vào Trong Nhà?

Sagowin chia sẻ cho bạn những thắc mắc về thời gian bao lâu mới được vào nhà sau khi phun thuốc xịt muỗi, vì đây là phương pháp phòng chống muỗi bằng hoá học nên cần phải lưu ý thời gian đảm bảo để cơ thể không bị ảnh hưởng sức khoẻ, cùng Sagowin tham khảo sau Khi Phun Thuốc Xịt Muỗi Thì Bao Lâu Mới Được Vào Trong Nhà nhé

BẢNG GIÁ CỬA LƯỚI CUỐN CHỐNG BUNG MÉP HỆ SAGOWIN NGĂN MUỖI

Sagowin, thương hiệu cửa lưới dẫn đầu Việt Nam, xin giới thiệu sản phẩm cửa lưới cuốn chống bung mép giá tốt cho gia đình bạn. Ngày nay, nhu cầu sử dụng cửa lưới chống muỗi ở các gia đình Việt ngày càng tăng vì giá trị sức khỏe to lớn của các dòng sản phẩm cửa lưới đã mang lại. Cửa lưới cuốn là lựa chọn tối ưu cho các căn hộ chung cư hoặc nhà phố, biệt thự sân vườn. Hãy cùng Sagowin tìm hiểu nhé!

Facebook